Loading...

Chọn thời điểm niềng răng phù hợp nhất

/ Kiến Thức

Chọn thời điểm niềng răng phù hợp nhất

Càng ngày, tỷ lệ các cháu có tình trạng mọc răng khấp khểnh, sai lệch khớp hàm càng tăng cao. Các bậc phụ huynh thì luôn mong muốn con cháu mình được chăm sóc đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vậy CHỌN THỜI ĐIỂM nào?
Qua nhiều năm kinh nghiệm Niềng răng cho nhiều đối tượng khác nhau, Bs Cao Chiến đưa ra 3 thời điểm quan trọng, cụ thể để khuyến cáo các phụ huynh chọn lựa đưa các con đi khám để nắn chỉnh RĂNG & HÀM như sau:

1️⃣. BẮT ĐẦU VÀO LỚP 1: Đây là thời điểm rất tốt cho con đi khám lần đầu để phát hiện sớm những biểu hiện bất thường XƯƠNG HÀM & RĂNG; ngăn chặn những thói quen xấu, loại bỏ 1 vài dị tật nhỏ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của XƯƠNG HÀM và sự THAY RĂNG.

2️⃣. BẮT ĐẦU VÀO CẤP 2: Đây là gian đoạn giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất của trẻ, người ta gọi đây là giai đoạn “VÀNG” cho việc Niềng răng. Đối với các cháu có những lệch lạc về XƯƠNG HÀM thì đây là giai đoạn QUAN TRỌNG NHẤT để NẮN CHỈNH XƯƠNG HÀM cho các con.
Đối với các cháu KHÔNG CÓ LỆCH LẠC XƯƠNG HÀM thì chỉ cần chăm sóc răng bình thường, như: nhổ răng sữa đúng cách, kiểm soát sâu răng, viêm lợi, giáo dục tự chăm sóc răng miệng…

4️⃣. BƯỚC VÀO CẤP 3: Đây là giai đoạn các cháu đã thay hết răng sữa, các cháu đã và đang bước vào tuổi dậy thì. Giai đoạn này Niềng răng chủ yếu là xắp xếp các RĂNG thẳng hàng, đều đặn cho đẹp, đúng khớp cắn để đảm bảo ăn nhai tốt. Tuy nhiên, cũng vẫn có thể nắn chỉnh HÀM được 1 phần nhất định. Nếu sự sai lệch về xương hàm mà để qua hết tuổi cấp 3 (THPT) thì việc Nắn điều chỉnh xương rất khó khăn, sai lệch nặng thì phải phẫu thuật xương hàm rất phức tạp và tốn kém.
………………………………………..

Tóm lại: Có 3 thời điểm quan trọng để các bậc phụ huynh đưa con em đi khám tư vấn Niềng răng là:

Thứ nhất: bước vào lớp 1 (6 tuổi) – có ý nghĩa phát hiện sớm và can thiệp dự phòng.

Thứ hai: bước vào cấp II (12 tuổi) – Đây là thời là thời điểm “vàng” để can thiệp Chỉnh XƯƠNG hàm nếu có lệch lạc về xương.

Thứ ba: bước vào cấp III (16 tuổi) – Đây là thời điểm thuận lợi để can thiệp Chỉnh RĂNG. Cũng là thời gian ít ảnh hưởng đến việc học hành của các con.

Việc cho con đi khám để chỉnh RĂNG & HÀM hợp lý chính là sự chăm sóc sức khỏe răng miệng và làm đẹp nụ cười tốt nhất cho thế hệ trẻ.

Quý vị phụ huynh hãy biết rằng: Nắn chỉnh răng bao gồm cả nắn chỉnh xương hàm. Xương hàm chỉ nắn chỉnh được khi còn trẻ – càng lớn càng khó nắn chỉnh xương. Qua 20 tuổi coi như không thể nắn chỉnh xương được nữa!.


Nha khoa Cao Chiến: TRUNG TÂM CẤY GHÉP & CHỈNH NHA
– Địa chỉ: 170 – Trần Đăng Ninh – Tp Lạng Sơn (đối diện Cung thiếu nhi).
– Sđt: 0834.629.886

CHUNG TAY VÌ NỤ CƯỜI THẾ HỆ TRẺ.

chỉnh nhaniềng răng

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN?
CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0834.629.886
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI
Nha khoa Cao Chiến cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.
ĐẦU TƯ GÌ TRONG NĂM 2023 ĐỂ ĐẢM BẢO SINH LỜI?

ĐẦU TƯ GÌ TRONG NĂM 2023 ĐỂ ĐẢM BẢO SINH LỜI?

Tham gia ngay
Đón siêu ưu đãi thẩm mỹ răng sứ lớn nhất trong năm cùng Nha khoa Cao Chiến

Đón siêu ưu đãi thẩm mỹ răng sứ lớn nhất trong năm cùng Nha khoa Cao Chiến

30/12/2030

Tham gia ngay
Chương trình từ thiện – chỉnh nha cùng Nha Khoa Cao Chiến

Chương trình từ thiện – chỉnh nha cùng Nha Khoa Cao Chiến

30/1/2022

Tham gia ngay