Loading...

Cấy ghép Implant toàn hàm

/ Dịch vụ

Cấy ghép Implant toàn hàm

Trồng răng giả nguyên hàm bằng Implant là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay. Răng Implant không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cao mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai gần như răng thật.
Khi nói tới mất răng toàn hàm thì mọi người thường nghĩ tới giải pháp trồng răng giả bằng hàm tháo lắp. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ không thể giải quyết được các vấn đề do mất răng gây nên. Chính vì thế mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới phương pháp trồng răng Implant toàn hàm, một giải pháp trồng răng giả nguyên hàm tối ưu, giúp phục hồi chức năng ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm và giúp khắc phục được tình trạng tiêu xương sau khi mất răng. 1. Đối tượng nào nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm Mất răng toàn hàm xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như: di truyền, tai nạn, sâu răng, viêm nha chu.. Các trường hợp nên sử dụng phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm, bao gồm:
 • Những người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.
 • Những người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới.
 • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ toàn hàm.
 • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.
 • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.
2. Có những phương pháp cấy ghép Implant toàn hàm nào? Kỹ thuật Implant trồng răng toàn hàm hiện đại nhất là phương pháp All-on-4 (All-on-Four) hoặc All-on-6 (All-on-Six) với ưu điểm giúp bệnh nhân phục hồi khả năng ăn nhai, thẩm mỹ cao. 2.1. All on 4 – chỉ cần 4 Implant cho toàn bộ hàm Là kỹ thuật cấy ghép 4 Implant trên mỗi hàm, vai trò như những chân răng tạo trụ đỡ cho toàn bộ hàm răng giả phía trên. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay trong trường hợp mất răng toàn hàm, mất răng lâu ngày khiến xương hàm đã bị mỏng đi nhiều và phần xương ở vùng răng sau bị thiếu. Vì thế, chỉ cần đặt 4 Implant trên 1 hàm, trong đó có 2 Implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng ở vị trí răng số 5 với góc nghiêng tối đa từ 45o, giúp cho phục hình trên 4 Implant đạt được 12 răng / hàm giả. 2.2 . All on 6 – chỉ cần 6 Implant cho toàn bộ hàm Khác với All on 4 – 4 Implant thường đặt ở khu vực răng cửa thì kỹ thuật All on 6 có thêm 2 Implant ở vùng răng sau nên kết quả phục hình tốt hơn về mặt chức năng. All on 6 là giải pháp đem lại hiệu quả cao cho các trường hợp mất răng toàn hàm dưới và xương hàm 2 bên còn đủ cho việc đặt Implant phía vùng răng trong. Sau khi các Implant được cấy ghép, một hàm tạm tức thì sẽ được đặt lên Implant để sử dụng tạm thời trong thời gian khoảng 4-6 tháng trước khi làm phục hình cố định sau cùng.
 • Ưu điểm của phương pháp implant toàn hàm
 • Chi phí hợp lý: Nếu các phương pháp phục hình răng toàn hàm cũ phải sử dụng nhiều răng Implant/hàm (8 – 10 răng) thì phương pháp trồng răng này chỉ cần cấy ghép 4 hoặc 6 trụ Implant, giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả tương tự.
 • Phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật, giúp bạn thoải mái cảm nhận đầy đủ hương vị của những món ăn yêu thích.
 • Lấy lại sự thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt nhờ phục hình đầy đủ số lượng răng trên khuôn hàm, thân răng y hệt răng thật, đảm bảo sự tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt.
 • Không cần ghép xương vì khi tiến hành trồng răng Implant, các trụ Implant sẽ được cấy ghép vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm nhất khi mất răng.
 • Thời gian điều trị nhanh chóng, hạn chế đau đớn.
 • Tuổi thọ răng Implant cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.
 • Răng phục hình dễ tháo lắp để sửa chữa, vệ sinh bằng cách đến nha khoa để mở vít (định kỳ 1 – 2 năm/lần).
 • Phục hình thẩm mỹ cho phần nướu bị tiêu nhờ nền hàm bằng nhựa đồng màu với màu nướu thật. Có thể là nhựa hồng hoặc sứ hồng làm nướu giả.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Những trải nghiệm chân thực được ghi lại của những khách hàng đã yêu quý và đặt niềm tin ở Nha khoa Cao Chiến

Khách hàng chỉnh nha từ năm 15 tuổi

Khách hàng Niềng răng

Chị X

Khách hàng Niềng răng

Anh Vũ Tùng Lâm

Khách hàng Niềng răng
consultant-doctor consultant-doctor_tablet consultant-doctor_mobile

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA

  Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật. Nha khoa Cao Chiến hỗ trợ khách hàng 24/7.