Loading...

Chỉnh nha mắc cài tiêu chuẩn

/ Dịch vụ

Chỉnh nha mắc cài tiêu chuẩn

Là loại mắc cài niềng răng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mắc cài kim loại thường là loại mắc cài cơ bản, chất liệu thường là inox, thép không gỉ hay đôi khi là bằng bạc hoặc bằng vàng. Khung kim loại của mắc cài kim loại có khả năng chịu lực tốt. Loại mắc cài này sử dụng dây thun buộc cố định dây cung trong rãnh mắc cài từ đó tạo ra lực kéo để di chuyển răng về vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn là phương pháp sử dụng mắc cài, dây cung tạo lực đưa răng về đúng vị trí trên khung hàm. Dạng mắc cài này được cấu tạo từ inox hoặc kim loại không gỉ có khả năng chịu lực rất cao, đồng thời có thể rút ngắn được thời gian đeo niềng.

ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

Có rất nhiều lý do để niềng răng mắc cài kim loại chuẩn trở thành lựa chọn ưu tiên số 1 của nhiều khách hàng. Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, dạng mắc cài này chính là gợi ý hoàn hảo để bạn khắc phục khuyết điểm răng của mình.
 • Chi phí rẻ nhất trong các loại mắc cài. Phương pháp niềng răng này còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. So với các dạng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong,… mắc cài kim loại có giá thành thấp nhất. Đây là giải pháp hoàn hảo để bạn có thể khắc phục được hết mọi nhược điểm trên răng với mức giá phải chăng nhất
 • Không đòi hỏi sử dụng công nghệ cao trong hỗ trợ điều trị
 • Thời gian điều trị ngắn do lực kéo mạnh: Sơ với các dạng mắc cài khác, mắc cài kim loại chuẩn giúp bạn rút ngắn được thời gian điều trị. Thông thường thời gian chỉnh nha niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy theo tình trạng răng. Nhưng với dạng mắc cài này bạn có thể rút ngắn được khoảng từ 1 – 6 tháng điều trị. Như vậy khách hàng sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như ý muốn.
 • Cấu trúc dây thun có thể mang nhiều màu sắc, thích hợp sử dụng cho trẻ em

NHƯỢC ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật bên trên, niềng răng mắc cài kim loại chuẩn vẫn còn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Cùng tìm hiểu qua để có thể hiểu rõ hơn về giải pháp này.
 • Chất liệu của kim loại có thể gây kích ứng nướu, có hại cho cơ thể đối với một số người nhạy cảm. Nhiều người cảm giác như đang ngậm kim loại trong miệng gây tăng tiết nước bọt trong thời gian đầu mang mắc cài
 • Gây tổn thương các mô mềm trong khoang miệng (cắn môi, cắn má,...)
 • Cần kiêng kỵ nhiều loại đồ ăn cứng, dai, dính khi đang trong thời gian niềng răng
 • Không đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Dễ bung mắc cài
 • Khó vệ sinh răng miệng

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI CHUẨN

[PIC]

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn cần được tiến hành lần lượt theo các bước sau đây.
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ tiến hành khám tổng quát tình trạng sức khỏe và răng của bệnh nhân thông qua các thiết bị soi chụp để phát hiện ra các bệnh lý về răng. Từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời.
Bước 2: Lập kế hoạch điều trị trên phần mềm
Thông qua kết quả chụp phim X quang và quá trình thăm khám, loại mắc cài khách hàng đã chọn….Bác sĩ sẽ lập một phác đồ chỉnh nha niềng răng chi tiết và chính xác nhất.
Bước 3: Lấy dấu mẫu hàm và phân tích
Bác sĩ thực hiện lấy dấu mẫu hàm giúp mô phỏng chính xác tình trạng răng hàm, từ đó thiết kế mắc cài phù hợp với từng giai đoạn niềng răng và sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.
Bước 4: Đeo mắc cài
Khách hàng được vệ sinh răng miệng cẩn thận để ngăn ngừa viêm nhiễm, bệnh lý không đáng có. Bác sĩ tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật, đảm bảo răng dịch chuyển tốt mà không ảnh hưởng đến răng, nướu.
Bước 5: Tái khám định kỳ và điều chỉnh mắc cài
Sau khi hoàn tất, bác sĩ tư vấn cách chăm sóc răng miệng tại nhà để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời hẹn lịch thăm khám. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh phù hợp.
Bước 6: Hoàn thành niềng răng và đeo hàm duy trì
Sau khi răng đã về đúng vị trí mong muốn, hàm răng đều và đẹp thì tiến hành tháo mắc cài. Đồng thời khách hàng sẽ đeo hàm duy trì để đảm bảo răng không bị xô lệch.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Những trải nghiệm chân thực được ghi lại của những khách hàng đã yêu quý và đặt niềm tin ở Nha khoa Cao Chiến

Khách hàng chỉnh nha từ năm 15 tuổi

Khách hàng Niềng răng

Chị X

Khách hàng Niềng răng

Anh Vũ Tùng Lâm

Khách hàng Niềng răng
consultant-doctor consultant-doctor_tablet consultant-doctor_mobile

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA

  Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật. Nha khoa Cao Chiến hỗ trợ khách hàng 24/7.