Loading...

Phẫu thuật điều trị viêm nha chu

/ Dịch vụ

Phẫu thuật điều trị viêm nha chu

Trong trường hợp bệnh nha chu tiến triển nghiêm trọng hoặc các giải pháp điều trị không xâm lấn không còn phù hợp, phẫu thuật nha chu sẽ là giải pháp cuối cùng bạn có thể lựa chọn.  

Phẫu thuật nha chu là các phẫu thuật làm sạch túi lợi, tái tạo mô nha chu quanh răng, giúp ngăn chặn tình trạng răng lung lay, tụt nướu. Dưới đây là các phương pháp phẫu thuật nha chu được áp dụng hiện nay.

  • Phẫu thuật loại bỏ túi lợi

Nếu như viêm nha chu làm xuất hiện những túi lợi xung quanh răng, do bạn không thể làm sạch được mảng bám vi khuẩn khi túi lợi quá sâu, khi đó bác sĩ sẽ đo độ sâu của túi và chỉ định phẫu thuật để làm giảm độ sâu của túi.

  • Phẫu thuật ghép mô mềm

Nếu viêm nha chu gây tụt lợi thì phẫu thuật ghép mô mềm sẽ làm bạn phục hồi được tốt nhất, bác sĩ sử dụng mô lấy từ vòm miệng để lấp vào phần nướu bị tổn thương và mất đi do viêm nha chu. Đặc biệt kỹ thuật này cũng giúp bạn ngăn chặn sự tụt nướu về sau. không những vậy, phương pháp phẫu thuật nha chu này cũng giúp bạn có sự hài hòa của đường viền nướu răng và giảm tình trạng ê buốt khi ăn uống.

  • Ứng dụng men răng tái sinh

Bác sĩ đặt một loại gel đặc biệt chứa các protein có trong men răng vào chân răng có nướu bị viêm. Sự bổ sung những protein này sẽ kích thích xương và mô mềm tại đây phát triển khỏe mạnh.

  • Phẫu thuật tái tạo mô

Phẫu thuật tái tạo mô được áp dụng khi xương nâng đỡ có khả năng bị phá hủy. Hiệu quả của việc phẫu thuật này là sau thực hiện một phần xương và mô nha chu sẽ được tái tạo trở lại.

Tại Nha khoa Cao Chiến, phẫu thuật nha chu được thực hiện theo Quy trình sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám và chỉ định chụp phim X quang răng  để kiểm tra chính xác tình trạng viêm nha chu. Sau đó tư vấn với bệnh nhân về tình trạng răng miệng.

+ Bước 2: Lên kế hoạch điều trị viêm nha chu

Tùy theo tình trạng bệnh mà Bác sĩ có những chỉ định phù hợp. Nếu như có biểu hiện của giai đoạn nặng, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nha chu cho bệnh nhân.

+ Bước 3: Gây tê và tiến hành phẫu thuật nha chu: 

Tùy theo từng tình trạng bệnh nha chu của bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ quyết định phẫu thuật loại bỏ túi nha chu, tái tạo mô, làm dài thân răng hay ghép mô mềm. Trước khi phẫu thuật, Bác sĩ thực hiện gây tê để đảm bảo không đau trong suốt quá trình thực hiện.

+ Bước 4: Kết thúc quá trình phẫu thuật: 

Khi đã điều trị xong, Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc sau phẫu thuật nha chu cũng như những lưu ý khi về nhà.

Cần lưu ý: Thủ thuật răng miệng tuy không mất quá nhiều thời gian nhưng nếu thực hiện ở những cơ sở không uy tín, không đảm bảo các yêu cầu (như các nguyên tắc vô khuẩn, trang thiết bị, đặc biệt là kinh nghiệm của bác sĩ…) cho một thủ thuật an toàn sẽ có thể dẫn tới hậu quả nghiêm trọng. 

Nếu bạn đang có vấn đề về răng miệng, hãy đến Nha khoa Cao Chiến – Nơi có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, sớm nhất để được chúng tôi khám, tư vấn và điều trị nhé!.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Những trải nghiệm chân thực được ghi lại của những khách hàng đã yêu quý và đặt niềm tin ở Nha khoa Cao Chiến

Khách hàng chỉnh nha từ năm 15 tuổi

Khách hàng Niềng răng

Chị X

Khách hàng Niềng răng

Anh Vũ Tùng Lâm

Khách hàng Niềng răng

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Nha khoa Cao Chiến cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.
consultant-doctor consultant-doctor_tablet consultant-doctor_mobile

    MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA

    Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật. Nha khoa Cao Chiến hỗ trợ khách hàng 24/7.