Loading...

Điều trị thẩm mỹ phức hợp răng – nướu (phẫu thuật cười hở lợi)

/ Dịch vụ

Điều trị thẩm mỹ phức hợp răng – nướu (phẫu thuật cười hở lợi)

Khi cười, bạn có thể nhìn thấy bao nhiêu phần lợi của mình? Việc hở quá nhiều lợi khi cười có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Mỗi ngày chúng ta cười khoảng 20 lần. Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, nhưng nếu vì tình trạng hở lợi khi cười mà khiến bạn hạn chế cười thì quả thật là bạn đang mất đi hàng chục thang thuốc bổ đấy cho mình đấy. Bạn cũng đừng tự ti nhé, vì bạn biết không? Theo một thống kê ở Mỹ cho thấy cười hở lợi chiếm khoảng 10.5% -29% dân số, tức là cứ 10 người thì có khoảng 1-3 người cười hở lợi, phổ biến hơn ở nữ giới, nhưng thật đáng mừng là tình trạng này hoàn toàn có thể điều trị được bạn nhé.
  • Cười hở lợi (gummy smile) là gì?

Theo ALLEN, cười hở lợi là khi lợi bộc lộ lớn hơn từ 2-3mm khi cười.

  • Nguyên nhân gây cười hở lợi.

Có một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng này bao gồm:

-Do răng ngắn (tức là răng nằm sâu trong lợi).

-Sự di chuyển của răng trên xuống dưới hoặc sự phát triển quá mức của xương hàm trên ra trước.

-Cơ nâng môi trên ngắn và hoạt động quá mức.

  • Các phương pháp điều trị cười hở lợi.

Điều trị hở lợi rất đa dạng, phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ hở lợi và mong muốn đạt của bệnh nhân, tại nha khoa Cao Chiến hiện đang áp dụng những phương pháp sau:

– Cắt lợi thẩm mỹ: Ở những bệnh nhân có răng quá ngắn, khi cười phần lợi sẽ bị lộ ra nhiều gây nên tình trạng cười hở lợi. Với tình trạng này, tại nha khoa Cao Chiến, nha sỹ sẽ sử dụng phương pháp cắt lợi thẩm mỹ để điều trị.

Đây là phương pháp chỉ tác động đến lợi, không tác động đến các thành phần khác trong khoang miệng như răng, lưỡi, nên không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tác động duy nhất mà bạn sẽ cảm thấy ngay sau quá trình điều trị là sự tự tin về nụ cười của mình. Quá trình cắt lợi thẩm mỹ sẽ mất khoảng 30 phút để hoàn thành, và khoảng 7 ngày để lợi trở lại bình thường.

Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu và đau đớn trong quá trình điều trị. Điều trị một lần đem lại hiệu quả vĩnh viễn, răng không có khả năng bị lợi trùm trở lại.

– Niềng răng : Nếu cười hở lợi là do răng chồi lên, răng mọc không đều thì nha sỹ sẽ tiến hành niềng răng. Một số trường hợp có thể niềng răng kết hợp với phẫu thuật cắt bớt lợi.

– Tiêm botox: Áp dụng cho những trường hợp môi trên di động quá mức khi cười, tiêm botox cho kết quả tốt tuy nhiên sẽ tái phát sau 3 – 6 tháng. Việc tiêm Botox là khá an toàn và hiện nay được áp dụng phổ biến.

– Phẫu thuật hàm hô: Phương pháp thường áp dụng cho trường hợp cười hở lợi nặng do xương ổ răng phát triển quá mức. Nha sỹ sẽ phẫu thuật để đẩy hàm lùi vào trong, hạ môi xuống giúp hàm cân xứng hơn, chữa khỏi hoàn toàn tình trạng cười hở lợi.

Nếu tình bạn mắc phải tình trạng cười hở lợi, đừng lo lắng nhé! Hãy đến Nha Khoa Cao Chiến, nơi có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm sớm nhất để được chúng tôi khám, tư vấn và điều trị nhé!

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Những trải nghiệm chân thực được ghi lại của những khách hàng đã yêu quý và đặt niềm tin ở Nha khoa Cao Chiến

Khách hàng chỉnh nha từ năm 15 tuổi

Khách hàng Niềng răng

Chị X

Khách hàng Niềng răng

Anh Vũ Tùng Lâm

Khách hàng Niềng răng

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Nha khoa Cao Chiến cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.
consultant-doctor consultant-doctor_tablet consultant-doctor_mobile

    MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA

    Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật. Nha khoa Cao Chiến hỗ trợ khách hàng 24/7.