Loading...

Cấy ghép Implant kỹ thuật sang chấn tối thiểu

/ Dịch vụ

Cấy ghép Implant kỹ thuật sang chấn tối thiểu

Phương pháp cấy ghép implant sang chấn tối thiểu là gì? 

Trước đây, quy trình trồng răng implant cổ điển, bác sĩ phải rạch lợi, bóc tách rộng để quan sát xương hàm bên dưới, sau đó khoan tạo hốc đặt implant vào xương hàm, rồi khâu đóng 2 mép lợi, chờ 3 – 4 tháng thì lắp răng sứ lên trên.  Bước rạch lợi, bóc tách, khoan, đặt trụ implant rồi khâu đóng kín của quy trình cổ điển có thể khiến bệnh nhân sưng đau nhiều sau thủ thuật.

Để khắc phục nhược điểm này, kỹ thuật đặt trụ không lật vạt (flapless) ra đời.

Bằng cách này sẽ không cần phải rạch lợi, không cần bóc tách lợi khỏi xương hàm, mà bác sĩ sẽ cấy implant trực tiếp xuyên qua mô lợi.

Mô lợi chỉ cần xuyên 1 lỗ nhỏ tương đương đường kính của trụ implant sẽ đặt. Phương pháp rạch bóc lợi theo kinh điển cũng khiến màng xương bị tách ra, dẫn đến hiện tượng tiêu xương không thể dự đoán được khi khâu lợi trở lại. Trong khi với kỹ thuật flapless, vì không cần bóc tách lợi nên các mạch máu sẽ không bị tổn thương, quá trình liền xương nhanh chóng, mang lại kết quả tối ưu, giúp hạn chế chảy máu, không đau sau phẫu thuật, không phải cắt chỉ, không cần bước đặt trụ liền thương (healing) giảm đi một lần can thiệp mà mang lại thẩm mỹ tối ưu.

      2. Ưu điểm của phương pháp cấy ghép implant sang chấn tối thiểu

 • Mô lợi sẽ nhanh lành hơn: Phương pháp không mở vạt sẽ không gây co kéo mô lợi, giảm tối đa chấn thương, vì vậy lành thương lợi rất nhanh chóng, vì không rạch lợi nên cũng không để lại sẹo, điều này đặc biệt có ý nghĩa với vùng răng cửa thẩm mỹ.
 • Hạn chế chảy máu khi phẫu thuật: Ưu điểm này rất hữu ích với bệnh nhân lớn tuổi, hoặc bệnh nhân có bệnh lý toàn thân như tiểu đường, suy giảm miễn dịch, vấn đề về máu.
 • Giảm thời gian thực hiện thủ thuật từ đó giảm nguy cơ viêm nhiễm, giảm đau, không sưng nề sau thủ thuật.
 • Tỷ lệ thành công cao, nghiên cứu cho thấy phương pháp này là an toàn, tỷ lệ tồn tại của implant khi dùng kỹ thuật flapless là trên 90%.

  3. Nhược điểm của phương pháp cấy ghép implant sang chấn tối thiểu.

Mặc dù là 1 phương pháp được ưa chuộng và có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp cấy ghép implant flapless vẫn tồn tại một số nhược điểm như:
 • Không thể thực hiện được các điều trị bổ sung
 • Do không rạch lợi ra nên không thể thực hiện được các thủ thuật như ghép thêm xương hay mô lợi.
 • Mô lợi cần đủ diện tích để khoan xuyên cho phép đặt trụ implant.
 • Khó kiểm soát đường đi của mũi khoan do việc không nhìn thấy trực tiếp cấu trúc xương bên dưới. Tuy nhiên hiện nay áp dụng kỹ thuật sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật đã khắc phục được nhược điểm này.
Nha khoa Cao Chiến - Lạng Sơn sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật được thiết kế và chế tác dựa trên phim chụp 3D conebeam CT. Việc  sử dụng máng hướng dẫn phẫu thuật giúp định hướng cho mũi khoan tạo hốc đặt implant tại vị trí tối ưu.

TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Những trải nghiệm chân thực được ghi lại của những khách hàng đã yêu quý và đặt niềm tin ở Nha khoa Cao Chiến

Khách hàng chỉnh nha từ năm 15 tuổi

Khách hàng Niềng răng

Chị X

Khách hàng Niềng răng

Anh Vũ Tùng Lâm

Khách hàng Niềng răng

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Nha khoa Cao Chiến cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.
consultant-doctor consultant-doctor_tablet consultant-doctor_mobile

  MIỄN PHÍ THĂM KHÁM BỞI CHUYÊN GIA

  Mọi thông tin của quý khách sẽ được bảo mật. Nha khoa Cao Chiến hỗ trợ khách hàng 24/7.