Loading...

Làm thế nào khi bị mất khay niềng răng Invisalign?

/ Kiến Thức

Làm thế nào khi bị mất khay niềng răng Invisalign?

Niềng răng trong suốt Invisalign được đánh giá bởi tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì đặc tính dễ dàng tháo lắp nên đôi khi bạn có thể vô tình làm rơi mất hoặc bỏ quên khay niềng Invisalign. Cùng Nha khoa Cao Chiến tìm cách khắc phục rủi ro này nhé!

4 bước cần làm ngay sau khi mất khay niềng Invisalign

BƯỚC 1: Khi phát hiện mất khay niềng đang sử dụng, bạn hãy đeo thử chiếc khay tiếp theo. Nếu khay tiếp theo vừa, thì có nghĩa việc điều trị của bạn đang tiến triển tốt. Chiếc khay mất không ảnh hưởng đến thời gian thay đổi nụ cười của bạn. Sau đó, bạn vẫn nên đến phòng khám để nha sĩ kiểm tra lại tiến trình chỉnh nha.

BƯỚC 2: Nếu khay niềng mới không vừa, bạn hãy thử đeo lại khay niềng trước gần nhất. Lời khuyên cho các bạn niềng răng Invisalign là, luôn giữ lại 1-2 cặp khay gần nhất để phòng ngừa trường hợp “não cá vàng” này. Như vậy, mới có thể duy trì được hiệu quả điều trị ở tình trạng răng khi đó.

BƯỚC 3: Hãy đến ngay phòng khám điều trị chỉnh nha cho bạn để kiểm tra tình trạng răng hiện thời. Trường hợp bạn đã thử thực hiện 2 bước trên nhưng kết quả đều không phù hợp (khay mới không vừa, khay cũ thì bạn cũng đã bỏ đi). Nha sĩ lên phác đồ chỉnh nha cho bạn sẽ kiểm tra và quyết định điều chỉnh hay giữ phương án điều trị.

BƯỚC 4: Bạn có thể phải làm lại một chiếc hay một bộ khay niềng Invisalign mới vì sự cố không mong muốn này. Trong khi chờ đợi khay niềng mới, bác sĩ sẽ chỉ định đeo một khay tạm để duy trì kết quả điều trị.

Đến đây, bạn có thể phần nào yên tâm nếu không may làm mất một chiếc khay niềng Invisalign. Bởi luôn có các nha sĩ tận tâm hướng dẫn giúp nụ cười của bạn được cải thiện theo đúng lộ trình. Tuy nhiên, bạn cũng đừng buông bỏ kỷ luật và sự gọn gàng của chính mình đấy nhé!
Liên hệ

nhổ răngchỉnh nharăng khôn

BẠN MUỐN TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN?
CLICK ĐỂ ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
HOTLINE TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH KHÁM MIỄN PHÍ 0834.629.886
CÁC CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI
Nha khoa Cao Chiến cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.
ĐẦU TƯ GÌ TRONG NĂM 2023 ĐỂ ĐẢM BẢO SINH LỜI?

ĐẦU TƯ GÌ TRONG NĂM 2023 ĐỂ ĐẢM BẢO SINH LỜI?

Tham gia ngay
Đón siêu ưu đãi thẩm mỹ răng sứ lớn nhất trong năm cùng Nha khoa Cao Chiến

Đón siêu ưu đãi thẩm mỹ răng sứ lớn nhất trong năm cùng Nha khoa Cao Chiến

30/12/2030

Tham gia ngay
Chương trình từ thiện – chỉnh nha cùng Nha Khoa Cao Chiến

Chương trình từ thiện – chỉnh nha cùng Nha Khoa Cao Chiến

30/1/2022

Tham gia ngay